Cách nhận biết đá Thạch Anh thật nhanh nhất

Cách phân biệt đá thạch anh thật và giả

Cách nhận biết đá Thạch Anh thật hay giả về cơ bản nếu như bạn mới bắt đầu chơi, sưu tầm hay thậm chí là sử dụng các sản phẩm đá Thạch Anh trong tâm linh phong thủy thì ngoài việc các bạn sẽ phải chi 1 khoản tiền khá lớn thì còn phải biết rõ cách nhận biết đá Thạch Anh thật hay đã qua chế tác. Và hãy để Trang Trí Đá chia sẻ một vài kinh nghiệm mà chúng mình hay dùng để kiểm tra đá Thạch Anh nhé.

Cách nhận biết đá Thạch Anh thật dễ dàng nhất
Hình ảnh đá Thạch Anh thật và giả

1. Cách nhận biết đá Thạch Anh thật qua cách nhìn

Về cơ bản đa số các loại Thạch Anh đều có độ trong suốt, có khả năng xuyên sáng. Vì vậy khi bạn có thể sử dùng đèn pin hoặc đèn flash chiếu thử để kiểm tra. Dĩ nhiên một đá Thạch Anh tự nhiên không thể hoàn hảo 100%. Chắc chắn sẽ có những vết như rạn, nứt, vân, tạp chất rất tự nhiên trong lòng của viên đá đa số có thể nhìn được bằng mắt thường.

Cách nhận biết đá Thạch Anh thật bằng cách soi đèn
Soi đèn vào đá Thạch Anh nhận biết thật giả

Một số loại đá sản xuất thủy tinh bơm màu cũng rất dễ dàng nhận biết qua nhìn màu sắc lòe loẹt mang một thời gian sẽ giảm độ sáng màu. Ngoài ra, những chiếc vòng tay mặt đá trong vắt không một chút gợn màu sắc rực rỡ tự nhiên, đa số đều là hàng kém chất lượng.

Còn về đá phong thủy, đá làm cảnh, đá trấn trạch nhà, có thể kiểm tra thông qua điêu khắc chạm trổ nên mặt hoàn toàn thủ công hay bột đá ép có thể dễ dàng nhìn ra vì chúng được gia công bằng khuôn 100%. Sử dụng phương pháp này, cách nhận biết đá Thạch Anh thật dễ dàng. Bạn đã loại bỏ được khá nhiều các loại đá thạch anh giả rẻ tiền và không có ý nghĩa và công dụng trong phong thủy!

 

Riêng về cách nhận biết đá Thạch Anh thật và giả của 1 số dòng đá thạch anh như đá Thạch Anh tím và đá mắt hổ thì khó mà phân biệt qua cách này. Vì chúng gần như ít có khả năng xuyên đèn. Riêng về cách nhận biết đá Thạch Anh thật thuộc loại thạch anh đen thì chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm cho bạn khi mua nên có giấy kiểm định đá là tự nhiên từ những trung tâm kiểm định uy tín. Còn với đá Thạch Anh mắt hổ bạn tham thảo thêm bài viết cách phân biệt đá mắt hổ thật giả.

Cách nhận biết đá Thạch Anh đen thật
Đá Thạch Anh đen

2. Cách nhận biết đá Thạch Anh thật qua cảm nhận năng lượng

Đá thạch anh tự nhiên được ủ dưới lòng đất hàng nghìn, hàng vạn năm thì càng tỏa ra nguồn dương khí lớn. Cho nên, cách nhận biết đá Thạch Anh thật qua cảm nhận năng lượng dễ nhất chính là áp vào má. Lúc đó, bạn sẽ cảm giác ngay được sự mát lạnh mà đá đem tới.

Đá thạch anh “fake” thì sẽ không có điều này. Nếu là đá thạch anh thật thì lúc bạn sử dụng hay tay cầm vào viên đá thì lập tức sẽ cảm giác người mình khỏe hơn, tràn năng lượng và thoải mái hơn. Đây là 1 trong những cách nhận biết đá Thạch Anh thật dễ nhất.

Đá thạch anh năng lượng cao
Đá Thạch Anh tự nhiên năng lượng cao

Lưu ý: Hiện nay đá thạch anh tự nhiên đã được xử lý nâng nhiệt độ để loại bỏ tạp chất nhằm nâng cao giá trị. Do đó, năng lượng và mát lạnh của đá thạch anh giảm đi đáng kể. Cho nên khi mua bất kì sản phẩm nào từ đá Thạch Anh như trụ đá, cây đá… tốt nhất bạn nên đặt tiêu chí về năng lượng sau mới đến là màu sắc và độ tinh khiết.

3. Cách nhận biết đá Thạch Anh thật qua phương pháp vật lý, hóa học 

Để có những sản phẩm đá Thạch Anh đẹp tự nhiên lại có năng lượng tốt không qua bất kỳ xử lý thì chúng ta sẽ dùng tới cách này. Trong khoa học, mỗi loại đá đều có trọng lượng riêng của chúng, độ cứng và nhiệt độ khi tan chảy khác nhau.

Trên các tài liệu trên internet thường hướng dẫn cách nhận biết đá Thạch Anh thật giả qua một vài cách. Tuy nhiên, kiểm tra bằng cách nào thì bạn cũng phải có một ít về kiến thức tránh tình trạng kiểm tra mà vẫn không nhận biết, phân biệt được.

Đá thạch anh tím tự nhiên
Quặng đá Thạch Anh tím tự nhiên

– Đầu tiên thử độ cứng thì hầu hết các loại đá giả xuất hiện trên thị trường đều có độ cứng ngang hoặc thấp hơn thủy tinh. Do đó, nếu như bạn có một mẩu thủy tinh sắc, hãy rạch thử lên mặt đá xem đá có bị xước hay còn nguyên? Nếu có thì hãy nên lưu ý.

– Cách nhận biết đá Thạch Anh thật thứ hai là đốt thử qua lửa (nên thử dưới nhiệt độ 5740C do nếu là đá thạch anh thiên nhiên vượt quá mức nhiệt độ này sẽ bị phá cấu trúc phân tử tùy từng loại đá Thạch Anh mà có thể biến sắc hoặc xuất hiện những vết rạn nứt). Còn riêng đối với đá Thạch Anh “fake”  đốt sẽ chảy, mùi khét va ra vụn than là đá “rep 1:1”

Cách nhận biết đá thạch anh thật bằng cách thử lửa
Thử lửa đá Thạch Anh (ảnh minh họa – không làm theo)

– Cách nhận biết đá thạch anh thật thứ 3 là sử dụng hóa chất như như dung dịch axit nhỏ lên đá xem có lên bọt không. Hầu hết các loại đá Thạch Anh thật đều có độ bền hóa học cao, khó phản ứng với hóa chất. Đi ngược lại, đá Thạch Anh giả trong hóa học là chủ yếu muối, hoặc bị đổ màu sẽ lại phản ứng mạnh, hỏng hết bề mặt. Bởi vậy cách nhận biết này phải tìm hiểu kĩ một chút rằng đá Thạch Anh có phân tử muối hay không?

4. Kiểm định sẽ là cách nhận biết đá Thạch Anh thật hay giả dễ dàng nhất nếu bạn không có kinh nghiệm

cách nhận biết đá thạch anh thật bằng cách đi kiểm định
Đá Thạch Anh và giấy kiểm định
Đi kiểm tra giám định tại những nơi là trung tâm kiểm định đá quý uy tín là cách nhận biết đá Thạch Anh thật chính xác nhất. Khi đi giám định, sẽ có chứng chỉ công nhận và cho kết quả xác thực cao nhất về thông tin của đá. Ta sẽ biết được đó là đá tự nhiên hay đá giả, đã qua xử lý hay chưa, hình dáng, thông số kích thước, trọng lượng (Chỉ nên giám định với loại đá Thạch Anh có giá trị cao và không thể phân biệt được bằng những cách Trang Trí Đá nêu ở trên.

Vậy khi mua đá thạch anh không từ tự nhiên, đá giả đổ màu, đá đểu thì có tác hại gì?

Vì vậy khi dùng đá Thạch Anh vào sức khỏe và tâm linh, phong thủy phải sử dụng đá tự nhiên không qua đổ màu và được nén từ bột đá. Trang Trí đá sẽ liệt kê một số tác hại khi dùng đá Thạch Anh giả, không màu, nhân tạo và được ép từ bột đá.

– Thạch Anh không màu có thể do kết hợp các loại nhựa, thủy tinh, bột đá đã qua xử lý, chất tạo màu nên không ứng dụng được trong sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng.

– Với thạch anh nhân tạo đa màu, người ta sẽ phải kết hợp các loại màu công nghiệp để đổ màu cho đá Thạch Anh, các loại màu này đều chứa các chất gây hại cho con người. Vì chứa các phân tử kim loại nặng có khả năng gây ung thư. Đó là chưa nói đến những sản phẩm đá Thạch Anh nhân tạo dù có chuyên nghiệp đến đâu cũng không có độ sáng đẹp không có sự sang trọng và công dụng hỗ trợ người sử như Thạch Anh tự nhiên.

– Khi sử dụng phải Thạch Anh giả, các tác dụng mà thạch anh thật có thể mang tới cho người dùng sẽ không bao giờ được phát huy. Các năng lượng xấu càng có cơ hội xâm nhập nhiều hơn, gây các ảnh dưởng tiêu cực, mất niềm tin, và dễ gây ra xung đột.

Vì vậy hãy tìm hiểu và lựa chọn sử dụng đá Thạch Anh dựa trên 1 số tiêu chí sau

+ Tìm hiểu cẩn thận với các cơ sở bán online nhỏ, lẻ.

+ Tìm đến những nơi hay cửa hàng có thương hiệu, có vị trí ở trên thị trường đá quý nhất định

+ Có sự hiểu biết, kinh nghiệm về đá quý, đá phong thủy.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

X
Liên hệ ngay với chúng tôi!
0972163881